Tin tức & sự kiện

Bản đồ Quy hoạch Xây dựng và Đô thị huyện Văn Giang mới nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Với những lợi thế về vị trí địa lý nên Văn Giang, Hưng Yên đang được các nhà đầu tư có tên tuổi như Vingroup chú ý. Cụ thể là có nhiều dự án của tập đoàn Vingroup bắt đầu xây dựng tại Hưng Yên nói chung và Văn Giang nói riêng – điển hình là dự án đô thị Vinhomes Dream City. Để hiểu thêm về tiềm năng về lĩnh vực bất động sản tại nơi này chúng ta cùng đi tìm hiểu về Bản đồ Quy hoạch Xây dựng và Đô thị huyện Văn Giang cụ thể như sau:

Tìm hiểu thông tin quy hoạch của huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
Tìm hiểu thông tin quy hoạch của huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

1. Địa hình huyện Văn Giang, Hưng Yên

Văn Giang là thị trấn duy nhất của huyện Văn Giang nằm ở phía Tây của huyện. Với tổng diện tích tự nhiên  684,36 ha, chiếm 9,5%  tổng diện tích tự nhiên toàn huyện. Trên diện tích sử dụng nông nghiệp 485,5 ha, 198,86 ha đất phi nông nghiệp, dân số toàn thành phố là 11.202 người với 3.144 hộ. 

Xem vị trí của huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên trên Google Map
Xem vị trí của huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên trên Google Map

Thành phố Văn Giang giáp xã Phụng Công (huyện Văn Giang) và xã Cửu Cao (huyện Văn Giang) về phía đông bắc, phía đông giáp xã Long Hưng (huyện Văn Giang), phía nam giáp xã Liên Nghĩa (huyện Văn Giang), phía tây giáp huyện Gia Lâm và thành phố giáp sông Hồng.

Quy hoạch trong đô thị Văn Giang có những tuyến giao thông trọng điểm như: đường 378, đường 379, đường 179… Ngoài ra, thị trấn còn  gần với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hay còn gọi là đường quốc lộ 5B về phía Đông. Đây là 1 trong 6 tuyến đường quy hoạch ở miền Bắc Việt Nam, là dự án đường ô tô  loại A dài 105,5 km từ thủ đô Hà Nội qua Hưng Yên và Hải Phòng.

Thị trấn Văn Giang, Hưng Yên
Thị trấn Văn Giang, Hưng Yên

2.  Bản đồ Quy hoạch Xây dựng và Đô thị huyện Văn Giang

Quy hoạch Xây dựng và Đô thị huyện Văn Giang được xác định theo Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Phương án được UBND huyện Văn Giang công bố ngày 30/8 để xin ý kiến, đóng góp của các cơ quan chức năng, tổ chức, cá nhân. 

Theo quyết định quy hoạch của Phó Thủ tướng Huyện Văn Giang, Hưng Yên được quy hoạch thành đô thị đến năm 2040, tầm nhìn vào năm 2050. Phạm vi nghiên cứu quy hoạch bao gồm: Huyện Văn Giang, Khu vực phía Tây huyện Yên Mỹ, Khu vực phía Tây huyện Văn Lâm và Khu vực phía Bắc huyện Khoái Châu.

Tổng diện tích quy hoạch của Khu đô thị Văn Giang khoảng 7.183,89 ha. Tổng dân số hiện nay của Huyện Văn Giang là 120.799 người. Dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 250.000 người, trong đó dân số tập trung ở trung tâm thành phố khoảng 175.000 người. Dân số ước tính đến năm 2040 khoảng 350.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 325.000 người.

Bản đồ Quy hoạch Xây dựng và Đô thị huyện Văn Giang 
Bản đồ Quy hoạch Xây dựng và Đô thị huyện Văn Giang

Thời gian lập quy hoạch không quá 12 tháng kể từ ngày nhiệm vụ quy hoạch chính thức được phê duyệt. Với tầm nhìn quy hoạch sắp tới, Văn Giang sẽ là “điểm nóng” thu hút các nhà đầu tư về  mọi mặt, đặc biệt là bất động sản. Tìm hiểu thêm về dự án đình đám nhất Văn Giang, Hưng Yên – Dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên để thấy được tiềm năng của dự án nói riêng và Huyện Văn Giang nói chung.

3. Những dự án của tập đoàn Vingroup tại Hưng Yên

Tập đoàn Vingroup cho biết,  hiện đang triển khai các dự án lớn nhất tại Hưng Yên, ngoài dự án Vinhomes Dream City tại Văn Giang với 457.9ha được quy hoạch, cùng một số dự án khác để tìm kiếm như:

  • Dự án Học viện Bóng đá PVF tại Văn Giang 40 ha.
  • Khu đại đô thị (Vân Giang + Văn Lâm) lên tới 300 ha.
  • Khu đô thị ở thành phố Hưng Yên 231ha.
  • Trung tâm mua sắm ở thành phố Hưng Yên + Như Quỳnh.

Tập đoàn Vingroup đề xuất nghiên cứu, tài trợ lập quy hoạch 3 dự án tại Hưng Yên gồm: quy hoạch xây dựng các vùng liên huyện – nằm hai bên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Huyện Yên Mỹ quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp và dịch vụ; quy hoạch chung thị xã Mỹ Hào và quy hoạch  khu trung tâm thị xã Mỹ Hào.

Top những dự án Hot của Vingroup tại Hưng Yên
Top những dự án Hot của Vingroup tại Hưng Yên

Ngoài ra, tại Văn Giang, Tập đoàn Vingroup đầu tư dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên cùng với vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại mong muốn mang đến cho cư dân cuộc sống tiện nghi và cơ hội đầu tư lâu dài, đa dạng các sản phẩm nhà ở, shophouse, biệt thự và nhà liền kề.

4. Tìm hiểu về dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên

Nhắc đến Hưng Yên là nhắc đến vùng đất trù phú, buôn bán sầm uất, một phố Tràng An nằm ngay phố thị đông đúc. Phố Hiến tuy không còn phát triển như xưa nhưng tâm hồn vẫn còn đó. Chủ đầu tư muốn một đô thị Vinhomes Dream City từ những giá trị tinh thần của một vùng quê trù phú, để xây dựng lại một Phố Hiến mang phong cách hiện đại. Tạo nên sức Sống mới, một biểu tượng mới trên mảnh đất Hưng Yên giàu đẹp. 

Trong bản đồ quy hoạch Xây dựng và Đô thị huyện Văn Giang mới nhất, dự án Vinhomes Dream City nổi bật khi thừa hưởng được những đặc ân chung của Huyện văn Giang và bên cạnh đó là những tiện ích riêng do Tập đoàn Vingroup đầu tư. Sau khi đi vào hoạt động Vinhomes Dream City sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, một phong cách sống mới, một  trải nghiệm tuyệt vời cho cư dân.

Tổng quan dự án:

Vinhomes Dream City do Tập đoàn Vingroup đầu tư với quy mô dự án lên đến 457,92 ha, có mật độ dân số 65.000 người, cùng tổng mức đầu tư khoảng 37.994 tỷ đồng tương ứng khoảng 1,6 tỷ USD.

Dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên sẽ là bước khởi đầu, là động lực giúp Văn Giang phát triển trở thành khu vực đi đầu kinh tế của tỉnh Hưng Yên. Vingroup Dream City là hình mẫu cho một không gian đô thị sinh thái, văn minh và hiện đại, tầm nhìn tương lai, đa dạng các sản phẩm dịch vụ để khách hàng dễ dàng tiếp cận dự án. 

Dự án Vinhomes Dream City Văn Giang - Hưng Yên
Dự án Vinhomes Dream City Văn Giang – Hưng Yên

Tọa lạc tại hai xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang. Dự án nằm cách thành phố Hưng Yên 37km về hướng Tây Bắc và nằm ngay cạnh khu đô thị Đại An.

Sở hữu vị trí đắc địa tại Huyện Văn Giang:

  • Phía bắc giáp đường ĐH 17 
  • Phía nam: giáp Tân Tiến, Vĩnh Khúc 
  • Phía đông: giáp Nghĩa Trụ 
  • Phía tây: giáp đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 

Nhắc đến Vinhomes Hưng Yên có lẽ người ta phải nhắc đến những không gian xanh, môi trường cỏ cây mát mẻ. Ngoài ra, với lợi thế thế đất bằng phẳng đẹp, thế đất phong thủy là nơi vượng khí, mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho  chủ nhân tương lai.

Hệ thống giao thông:

Khu đô thị Vingroup Dream City Hưng Yên chỉ cách Vinhomes Ocean Park 15 phút di chuyển, Ecopark chỉ 8 phút và giáp khu đô thị Đại An. Từ Vincom Dream City về Trung tâm Hà Nội chỉ 30 phút hoặc xuôi theo hướng cầu Thanh Trì. Mỹ Đình cũng chỉ 35 phút. Vinhomes Hưng Yên cách Sân bay Nội Bài  40 phút, nằm dọc đường vành đai 3.5 thuận tiện cho việc di chuyển đi các tỉnh  Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh.

Tiến độ xây dựng dự án Vingroup Dream City:

Vinhomes Dream City Hưng Yên là đại dự án  được mong đợi triển khai của Vinhomes, là dự án đầu tiên trong 3 dự án: Vinhomes Đan Phượng, Vinhomes Cổ Loa. Chính vì vậy, tiến độ dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên đang thổi luồng gió nóng vào thị trường bất động sản Văn Giang nói riêng và Hưng Yên nói chung sau khi đại dịch được kiểm soát.

Tiến độ xây dựng dự án Vingroup Dream City
Tiến độ xây dựng dự án Vingroup Dream City

Tiến độ dự án Vinhomes Hưng Yên hiện tại đến đâu? Bao giờ chủ đầu tư mở bán? Nhiều khách hàng quan tâm muốn biết.  Dưới đây là những  thông tin mới nhất về siêu dự án hiện đại bật nhất tại Văn Giang, Hưng Yên mà Chủ đầu tư Vinhomes dự kiến ​​sẽ đưa ra thị trường.

Dự án Vinhomes Hưng Yên được chính phủ phê duyệt quy hoạch 1/500 vào đầu năm 2021. Hiện tại, chủ đầu tư VinGroup đã hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng và đang chuẩn bị  rào  dự án để có thể bắt đầu thi công. Sự thi công. 

Với bản đồ Quy hoạch Xây dựng và Đô thị huyện Văn Giang năm 2021 sẽ là năm tạo điều kiện cho thị trường bất động sản tại đang tăng trưởng mạnh. Trong khi sản phẩm chất lượng ngày càng khan hiếm, chủ yếu là  đất nền, đất đấu giá ở một số vùng ven  như Bắc Ninh, Bắc Giang… phân khúc nhà ở thấp tầng đang rất khan hiếm nên Vinhomes sẽ tăng tốc và đẩy nhanh tiến độ mở bán sớm nhất, dự kiến ​​vào quý IV/2021 chủ đầu tư mở bán chính thức.

Có thể bạn quan tâm