Tin tức & sự kiện

Bản đồ Quy hoạch tỉnh Hưng Yên mới và chi tiết nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Hưng Yên được biết đến là vùng đất trù phú với nhãn ngọt sen bùi, nhiều truyền thuyết, và nhiều di tích lịch sử của quốc gia. Do thành phố Hà Nội đã dần lấp đầy trong những năm gần đây và không còn đủ khả năng cung cấp, nên việc di dời sang các thành phố lân cận sinh sống là điều không thể tránh khỏi. Việc bản đồ quy hoạch Tỉnh Hưng Yên được thiết kế lại và phân lô cũng là một lý do mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư tiềm năng tại đây. Để hiểu thêm về bản đồ quy hoạch Hưng Yên, hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Tổng quan địa lý thành phố Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh ở trung tâm đồng bằng sông Hồng Việt Nam với diện tích 73,42 km2. Trong bản đồ quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị Hưng Yên trở thành một phần của vùng thủ đô Hà Nội.

Tìm hiểu thông tin tổng quan về Thành phố Hưng Yên 
Tìm hiểu thông tin tổng quan về Thành phố Hưng Yên

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 54 km. phía Đông Nam giáp Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình và Hà Nội. Thành phố được chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố, 1 xã và 8 huyện. Tổng dân số Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 1.252.731 nhân khẩu với 377.582 hộ cư dân.

2. Bản đồ Quy hoạch tỉnh Hưng Yên mới và chi tiết nhất

Hưng Yên có 17 đơn vị hành chính trực thuộc gồm có 7 phường và 10 xã.

  • Có 7 phường gồm: An Tảo, Hiến Nam, Hồng Châu, Minh Khai, Lê Lợi, Quang Trung, Lam Sơn.
  • Có 10 xã gồm: Bảo Khê, Hồng Nam, Hoàng Thanh, Hùng Cường, Liên Phương, Phú Cường, Quảng Châu, Phương Chiểu, Tân Hưng và Trung Nghĩa.
Xem vị trí Thành phố Hưng Yên trên google map
Xem vị trí Thành phố Hưng Yên trên google map

Năm 2020, UBND tỉnh Hưng Yên  ban hành Nghị quyết  số 1639  phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch toàn tỉnh đến năm 2035. Theo bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên mới thì đây sẽ là nơi tập trung trung tâm hành chính chính trị, Kinh tế, văn hóa, xã hội, thành phố lịch sử, trung tâm giao thông, … Đảm nhiệm  là một trong ba đô thị của tam giác kinh tế phía Nam Thủ đô Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên

Thành phố được chia thành 5 khu vực  phát triển bao gồm: Khu trung tâm lịch sử văn hóa, Khu đại học Phố Hiến, Khu phát triển mới ở phía Bắc, khu cải tạo và nâng cấp ở phía Nam, Khu cây xanh ven sông và Du lịch.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng của tỉnh Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng của tỉnh Hưng Yên

Về hạ tầng giao thông đô thị, còn có các dự án quy hoạch vùng tỉnh, quy hoạch ngành được xếp vào tiêu chí đô thị loại 2. Trong đó có tuyến đường 38 mới đi Hải Dương, bến xe mới với diện tích 5 ha thuộc xã Trung Nghĩa. Nâng cao chất lượng tuyến đường sắt nội đô Hà Nội – Hưng Yên, đường trục chính Đông sông Điện Biên.

Giai đoạn đầu 2020-2025, quy hoạch của tỉnh sẽ ưu tiên cho một số cộng đồng dân cư theo hướng phát triển tại các khu đô thị mới như Liên Phường, Bảo Khê, Trung Nghĩa, Phú Cường, Hùng Cường, … Thực hiện tốt công tác quản lý không gian, cảnh quan đô thị, kiến ​​trúc, xây dựng theo chủ đề.

3. Những dự án bất động sản nổi bật tại tỉnh Hưng Yên 

Có tên trên bản đồ Quy hoạch tỉnh Hưng Yên, tập đoàn Vingroup là một trong những nhà đầu tư được đặt niềm tin cao nhất với những dự án lớn đã và sắp xây dựng trong thời gian tới. Cụ thể là đề xuất nghiên cứu tài trợ và quy hoạch 3 dự án lớn tại đây.

Dự án đầu tiên xây dựng các khu liên huyện ở hai bên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Diện tích lập quy hoạch khoảng 18.500 ha, phân bố trên địa bàn các huyện: Văn Giang, Văn Lâm, Kim Động, Văn Lâm, Yên Mỹ, Khoái Châu.

Ranh giới phía Bắc của khu quy hoạch giáp tỉnh lộ 376, tỉnh lộ 382, sông Bắc Hưng Hải và địa giới tỉnh Hưng Yên – Hải Dương; phía Tây Bắc giáp đường biên giới Hà Nội và Hưng Yên; phía Nam giáp đường TL379, Quốc lộ 39 đến ngã tư Quốc lộ 38 và Thành phố n Thị, Tỉnh lộ 386; phía đông giáp  ranh giới Hà Nội và Hải Dương.

Mục đích của dự án là phát huy hiệu quả sử dụng đất, góp phần hoàn thành quy hoạch kinh tế – xã hội của vùng và tỉnh Hưng Yên; tạo  vùng động lực phát triển kinh tế – xã hội, đô thị, công nghiệp, thương mại và dịch vụ của tỉnh. Trong thời gian tới đây là khu vực kết nối huyết mạch của vùng liên huyện,  tỉnh Hưng Yên với các khu vực lân cận.

Nhiều dự án bất động sản lớn do Vingroup đầu tư tại Tp Hưng Yên
Nhiều dự án bất động sản lớn do Vingroup đầu tư tại Tp Hưng Yên

Dự án thứ 2 do Vingroup đề xuất là quy hoạch phân khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ với tổng diện tích khoảng 1.900 ha huyện Yên Mỹ tại các xã: Đồng Than, Việt Cường, Thanh Long, Yên Phú, Giai Phạm, Nghĩa Hiệp và thành phố Yên Mỹ. 

Dự án thứ ba là Quy hoạch chung thành phố Mỹ Hào và phân khu trung tâm thành phố Mỹ Hào. Đối tượng của nghiên cứu là quy hoạch chung của thành phố của tôi. Hào là toàn bộ của Giáo xứ Mỹ Hào, có diện tích khoảng 7.936 ha; Quy hoạch phân khu trung tâm Mỹ Hào được khảo sát thực địa tại các xã Dương Quang, Cẩm Xá, huyện Phùng Chí Kiên, huyện Bạch Sam, với diện tích khoảng 900 ha.

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư các đề xuất này đã được Chủ tịch UBND giao cho Sở thẩm định đề xuất của Vingroup và lưu ý việc mở rộng khu vực nghiên cứu, lập quy hoạch khu liên huyện hai bên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. 

Đồng thời, khu đô thị phía Đông sông Điện Biên, thuộc địa phận hai huyện An Tảo, Hiến Nam và Liên Phương, thành phố Hưng Yên cũng đang được Vin con triển khai quy hoạch. Dự án này có tổng diện tích  quy hoạch khoảng 232 ha, quy mô dân số ước tính.

Vinhomes đang triển khai siêu dự án Vinhomes Dream City – Thành phố mơ ước tại 2 xã Long Hưng, Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang. Quy mô dự án lên đến 457,92 ha, dân số dự kiến khoảng 65.000 người và tổng mức đầu tư là 33.000 tỷ đồng.

4. Dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên

Nhắc đến Hưng Yên là nhắc đến vùng đất trù phú, buôn bán sầm uất, sầm uất thuộc thành phố Tràng An. Phố Hiến tuy không còn phát triển như xưa nhưng tâm hồn vẫn còn đó. Mong muốn của chủ đầu tư là xây dựng một Vinhomes Dream City mang đậm bản sắc dân tộc, giá trị tinh thần từ một vùng quê trù phú mang đến cho cư dân một Phố Hiến hiện đại, đẳng cấp. Một cuộc sống mới, không gian mới được xây dựng trên mảnh đất Hưng Yên giàu đẹp.

Với hàng loạt các dự án do Tập đoàn Vingroup đầu tư trên địa bàn tỉnh Hưng Yên thì Vingroup Dream City được xem là đối ứng. Cụ thể là Dự án đầu tư xây dựng khu liên hợp thể thao trên địa bàn tỉnh; Dự án Đường trục chính Bắc Nam tỉnh Hưng Yên; dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 207B; Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo tiêu chí nông thôn mới tại 2 xã Long Hưng, Nghĩa Trụ và Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Văn Giang.

Dự án khu đô thị Vinhomes Dream City Hưng Yên
Dự án khu đô thị Vinhomes Dream City Hưng Yên

Đặc biệt, gần đây, Vinhomes cũng đã đề xuất nghiên cứu xây dựng quy hoạch và đầu tư tại hai khu vực là Khu đô thị trung tâm huyện Yên Mỹ với diện tích 1.897 ha và Khu đô thị trung tâm thành phố Mỹ Hào với diện tích 898,5 ha. 

Với một số dự án nổi tiếng trên, Vingroup dự định đưa Hưng Yên trở thành trung tâm của Vùng kinh tế phía Bắc. Dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên sau khi hoàn thành chắc chắn sẽ mang đến cho Hưng Yên nguồn năng lượng mới tích cực, phong cách sống hiện đại cùng những trải nghiệm tuyệt vời với các tiện ích bật nhất trong khu vực.

Với những bản đồ Quy hoạch tỉnh Hưng Yên và Tầm nhìn Phát triển đến năm 2035 của tỉnh. Hưng Yên là một trong những thành phố được ấp ủ nhiều nhất với nhiều tiềm năng sử dụng và phát triển trong tương lai. Việc đầu tư vào quy hoạch và củng cố tài sản riêng của thành phố  sẽ là bước đệm cho những bước chuyển mình và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Thông tin về : “Bản đồ Quy hoạch tỉnh Hưng Yên mới và chi tiết nhất” được chúng tôi tham khảo trên:

  • Cổng thông tin điện tử tỉnh Hưng Yên – https://hungyen.gov.vn
  • Thông tin quy hoạch tại Hưng Yên – CafeLand.Vn
  • Hưng Yên – Wikipedia tiếng Việt – https://vi.wikipedia.org
  • Báo Hưng Yên điện tử – https://baohungyen.vn
  • Cổng thông tin điện tử thành phố Hưng Yên – http://thanhphohungyen.gov.vn
  • Vị trí Hưng Yên ở đâu trên google map – https://www.google.com/maps/
  • Hưng Yên cùng 8 tỉnh nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô – http://www.congdoanhungyen.vn
  • Công bố công khai Đồ án, Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hưng Yên – http://thanhphohungyen.gov.vn

Có thể bạn quan tâm